Monday, 19/11/2018 - 14:13|
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Na Hang
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phòng Giáo dục và Đào tạo Na Hang tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm trường theo chương trình học VNEN

Ngày 02/10/2015, tại trường tiểu học thị trấn Na Hang, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn cụm giữa trường Tiểu học thị trấn…

0810NH1Ngày 02/10/2015, tại trường tiểu học thị trấn Na Hang, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn cụm giữa trường Tiểu học thị trấn Na Hang với trường Tiểu học Năng Khả về phương pháp dạy học môn Toán theo nghiên cứu bài dạy về tổ chức lớp học thTại buổi sinh hoạt các giáo viên của hai trường đã trực tiếp dự 4 tiết dạy môn Toán ở các khối lớp 2, lớp 3, lớp 4 và lớp 5. Qua đó làm cơ sở trao đổi, rút kinh nghiệm về phương pháp cũng như hình thức tổ chức giảng dạy của giáo viên. Cùng với đó các giáo viên sẽ được tham quan cách bố trí các góc học tập, góc cộng đồng trong lớp học. Thảo luận về phương pháp giảng dạy môn Toán. Phân tích, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong giảng dạy ở các lớp VNEN. Đây là một hoạt động quan trọng và thiết thực của “Mô hình trường học mới Việt Nam” được thực hiện theo công văn số 86/GPE-VNEN ngày 18/3/2014 của Ban quản lí dự án VNEN trung ương. Buổi sinh hoạt là dịp để các trường giao lưu, trao đổi những eo mô hình VNEN.

vấn đề thuận lợi và khó khăn và biện pháp khắc phục, góp phần thúc đẩy thực hiện đạt mục tiêu, kế hoạch của dự án. Cũng thông qua buổi sinh hoạt này giúp giáo viên có thêm kinh nghiệm trong quá trình dạy – học theo mô hình trường học mới Việt Nam. Thông qua buổi sinh hoạt chuyên môn cán bộ quản lý, giáo viên hai trường chia sẻ cách điều chỉnh, bổ sung bài hướng dẫn học ở các môn nhằm giúp cho tất cả học sinh trong lớp chủ động, tích cực tham gia vào các hoạt động học tập, biết cách tự học để đạt chuẩn kiến thức kĩ năng các môn học. Đồng thời tạo cơ hội để giáo viên trao đổi về cách tổ chức, hướng dẫn, đánh giá học sinh theo mô hình VNEN.
Những kinh nghiệm, những bài học thực tiễn về tổ chức Mô hình VNEN được các cán bộ quản lý, giáo viên chia sẻ tại Hội thảo nhằm góp phần thực hiện tốt Mô hình tại các trường, đồng thời cũng là giúp cho Phòng Giáo dục và Đào tạo đánh giá những kết quả đạt được, phân tích thuận lợi, khó khăn trong quá trình trình triển khai thực hiện Dự án VNEN trên địa bàn huyện và đúc kết giải pháp qua tổ chức thực hiện Dự án VNEN nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả Mô hình; qua đây tuyên truyền sâu rộng về Mô hình trường học mới, góp phần thực hiện hiệu quả kế hoạch nhân rộng Mô hình VNEN trên địa bàn huyện trong năm học 2015-2016.
Một số hình ảnh:
0810NH2 0810NH3 0810NH4
Tác giả bài viết: Phạm Thanh Bình, Phòng GD&ĐT huyện Na Hang

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết