Monday, 19/11/2018 - 14:17|
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Na Hang
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THCS Năng Khả huyện Na Hang tổ chức Hội thi Thí nghiệm – Thực hành

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2015- 2016, ngày 26/12/2015, trường THCS Năng Khả tổ chức Hội thi Thí nghiệm – Thực hành các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học dành cho học sinh từ lớp 6…

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2015- 2016, ngày 26/12/2015, trường THCS Năng Khả tổ chức Hội thi Thí nghiệm – Thực hành các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9. Hội thi được tổ chức với mục đích tăng cường việc sử dụng thiết bị Thí nghiệm – Thực hành của các bộ môn trong quá trình giảng dạy và học tập; đồng thời rèn luyện kỹ năng sử dụng thiết bị thí nghiệm cho học sinh, góp phần hình thành, phát triển ở các em phẩm chất, năng lực học tập, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

PNH0108_01Học sinh tham gia Vui cùng khán giả

Tham gia Hội thi có 3 đội, mỗi đội gồm 4 thành viên. Các đội tham gia thi các nội dung: tài năng,tìm hiểu kiến thức và thực hành làm thí nghiệm. Bên cạnh đó, chương trình “vui cùng khán giả” dành cho tất cả các em học sinh tham gia trả lời câu hỏi từ ban tổ chức, trả lời đúng được nhận một phần quà. Ở mỗi phần thi, các đội đã tích cực trao đổi,
 thảo luận, thống nhất ý kiến rồi đưa ra kết quả rất nhanh và rất tự tin. Các câu hỏi đặt ra đều gắn liền với những phần kiến thức mà các em đã học; có sự kết hợp của các kĩ năng và thao tác thí nghiệm, đặc biệt hơn là có sự mở rộng, liên quan mật thiết với vấn đề thực tiễn trong đời sống.
PNH0108_02
Phần thi Tài năng
PNH0108_03 (1)
Đội môn Sinh học thực hành băng bó gãy xương
PNH0108_04
Thí nghiệm môn Hóa học
PNH0108_05
Đội môn Vật Lý tham gia phần thi kiến thức
Trải qua 3 phần thi, các đội đã cố gắng hết mình để đạt được thành tích tốt nhất. Kết quả: giải Nhất thuộc về đội Hóa học, giải Nhì thuộc về đội Sinh học và giải Ba là đội Vật lý.
PNH0108_06
Cô giáo Nguyễn Thị Nhẫn – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các đội đạt giải
Hội thi là cơ hội để từng em học sinh bộc lộ niềm say mê tiếp cận với nghiên cứu khoa học, thể hiện tính sáng tạo, kĩ năng thực hành của bản thân và năng lực làm việc theo nhóm. Qua Hội thi, bước đầu đánh giá được hiệu quả của việc đổi mới phương pháp dạy học, đặc biệt là việc khai thác sử dụng thiết bị dạy học của giáo viên trong trường. Đây cũng chính là dịp để các thầy cô giáo cùng học hỏi, trao đổi, rút kinh nghiệm, tự điều chỉnh phương pháp dạy học cho phù hợp với điều kiện của từng đơn vị./.
                                                                                                    Tổ Trung học – Phòng Giáo dục và Đào tạo Na Hang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết