Monday, 19/11/2018 - 14:16|
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Na Hang
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phòng Giáo dục và Đào tạo Na Hang tổ chức Hội thảo bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2016 – 2017

Thực hiện Kế hoạch số 41/KH-PGD&ĐT ngày 18/11/2016 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Na Hang về tổ chức Hội…

20161128_142553

Các ý kiến trao đổi tại Hội thảo

Thực hiện Kế hoạch số 41/KH-PGD&ĐT ngày 18/11/2016 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Na Hang về tổ chức Hội thảo công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2016 – 2017.

Ngày 28/11/2016 Phòng Giáo dục và Đào tạo Na Hang tổ chức Hội thảo công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2016-2017, tới dự và chỉ đạo Hội thảo có đồng chí Phạm Cao Đáng Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo, giáo viên Trường PTDTNT THCS và toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên 12 trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Na Hang xác định công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và bồi dưỡng học sinh chưa đạt chuẩn kiến thức là trách nhiệm của mỗi giáo viên trung học cơ sở. Được sự nhất trí của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, tổ chuyên môn trung học cơ sở xây dựng kế hoạch, tổ chức khảo sát học sinh giỏi, dự giờ, chia sẻ công tác bồi dưỡng các môn dự thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh; tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên các trường đi dự giờ học tập kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi một số môn tại Trường PTDTNT THCS Na Hang, tham mưu tổ chức hội thảo công tác bồi dưỡng học sinh giỏi trung học cơ sở.

Qua Hội thảo các trường sôi nổi phát biểu ý kiến, đưa ra nhiều giải pháp về việc tổ chức bồi dưỡng một cách tốt nhất để học sinh có hứng thú học tập là dìu dắt cho học sinh đạt được kết quả từ thấp đến cao, hướng dẫn cách sưu tầm tài liệu, các đề thi học sinh giỏi các năm, để học sinh nắm được các dạng đề, cách trả lời câu hỏi đảm bảo các yêu cầu đề bài. Đối với giáo viên chủ động nghiên cứu phương pháp bồi dưỡng hay, tìm tòi tư liệu trên các phương tiện, đặc biệt là trên mạng internet. Lựa chọn các đề thi hay, chuyên đề hấp dẫn tự sưu tầm tài liệu bổ sung cho việc bồi dưỡng.

20161128_143320

Đồng chí Phạm Cao Đáng Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đánh giá công tác bồi dưỡng học sinh giỏi trong những năm qua đã đạt được những kết quả nhất định, xong chưa cao, chủ yếu tập trung các các trường Trung học cơ sở thị trấn Na Hang, Năng Khả, Thanh Tương ở một số môn nhất định, qua đó khẳng định việc bồi dưỡng chưa sâu, chưa đúng trọng tâm, giáo viên còn ngại khó, chưa có kinh nghiệm, đồng chí mong muốn qua Hội thảo này các đồng chí giáo viên cần cố gắng hơn nữa trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi.

Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là công việc khó khăn, vất vả, nó đòi hỏi giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm phải trách nhiệm, tâm huyết; lãnh đạo trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo quan tâm, phối hợp với các trường trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi để góp phần nâng cao chất lượng học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh của Phòng Giáo dục và Đào tạo Na Hang./.

Tổ Trung học, Phòng Giáo dục và Đào tạo Na Hang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết