Monday, 19/11/2018 - 14:00|
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Na Hang
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường mầm non Đà Vị tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non, năm học 2015-2016″

Thực hiện Kế hoạch số 34/KH-SGDĐT ngày 09/6/2014 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai thực hiện chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non, giai đoạn 2014-2016”, ngày 11/12/2015, trường Mầm non Đà Vị tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non, năm học 2015-2016″ với sự tham gia của các cô giáo và học sinh trường Mầm non Đà Vị, huyện Na Hang.

PNH1812_01

Dưới hình thức sinh hoạt chuyên đề, cô và trò trường Mầm non Đà Vị thiết kế, tổ chức, tái hiện không gian khu văn hóa – ẩm thực “Chợ quê” tại trường mình. Chợ bao gồm các khu vực: nông sản, trò chơi dân gian, triển lãm chợ quê và ẩm thực dân gian… Tại đây, cô và trò đã cảm nhận được phong tục, tập quán, cách sinh hoạt mang đậm nét văn hóa người dân tộc Tày. Đặc biệt, khu vực vui chơi, xuất hiện các trò chơi dân gian như: đá bóng ngồi, đi qua đường hẹp, bật qua vật cản, ném vòng cổ chai,… Bên cạnh đó, du khách còn có thể thưởng thức các món ăn truyền thống thơm ngon hay sưu tầm các món quà lưu niệm độc đáo của miền quê; được nghe những điệu hát then trong trẻo của các em học sinh, những điệu múa mượt mà, uyển chuyển trong trang phục của cô gái Thái do các cô giáo trường mầm non Đà Vị biểu diễn dễ làm say đắm lòng người…

PNH1812_02PNH1812_03

Để các bé được làm quen với Hội chợ, nhà trường tổ chức trưng bày các gian hàng. Mỗi gian hàng mang một nét riêng, có gian hàng mang đậm nét quê, có gian hàng bán các loại rau, củ, quả chỉ có ở miền núi… Tại mỗi gian hàng, các em được học kỹ năng giao tiếp, kỹ năng diễn đạt, trình bày trước đám đông… Không chỉ có các em học sinh, đông đảo phụ huynh cũng cùng đến tham gia “đi chợ” góp phần tạo nên bầu không khí rộn ràng, náo nhiệt.

PNH1812_04PNH1812_05

Hội chợ quê tại trường Mầm non Đà Vị để lại ấn tượng sâu sắc khi các em được trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống thu nhỏ của người lớn. Hoạt động trải nghiệm của cô và trò đã góp phần đẩy mạnh giáo dục văn hóa truyền thống dân tộc; nâng cao nhận thức, phát triển vận động, phát triển tố chất nhanh, bền, dẻo dai và khéo léo, từ đó góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực của trẻ em Việt Nam./.

Tác giả bài viết: Phạm Thanh Bình – Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Na Hang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết